HomeTin tức mớiThượng nghị sĩ Markey yêu cầu câu trả lời từ Elon Musk...

Thượng nghị sĩ Markey yêu cầu câu trả lời từ Elon Musk vì những kẻ mạo danh trên Twitter

Những kẻ mạo danh của Twitter đang thu hút sự chú ý của các chính trị gia. Thượng nghị sĩ Ed Markey đã gửi thư cho giám đốc công ty Elon Musk yêu cầu câu trả lời liên quan đến những kẻ mạo danh trên nền tảng này. Markey muốn biết làm thế nào Twitter không chỉ cho phép một phóng viên của The Washington Post

tạo một tài khoản đã xác minh mạo danh thượng nghị sĩ (hiện không đáng kể với đăng ký Blue $8), nhưng thông báo cho người dùng trong cửa sổ bật lên rằng việc xác minh là do một vai trò trong chính phủ. Markey cho biết, điều này bất chấp dấu kiểm hiện có đối với tài khoản thực.

Markey cũng muốn Twitter nêu chi tiết quy trình xác minh của mình, bao gồm cả so sánh với phương pháp trước đó. Anh ấy đã hỏi Musk liệu Twitter có khôi phục lại các xác minh dựa trên thành tích hay không và nếu có thì nó sẽ ngăn các tài khoản giả mạo nhận dấu tích màu xanh như thế nào. Thượng nghị sĩ đã cho Musk thời hạn đến ngày 25 tháng 11 để trả lời.

Nhà lãnh đạo chính trị trực tiếp chỉ trích ông. Anh ta cáo buộc Musk đã thiết lập một loạt thay đổi “ngẫu nhiên” trên Twitter bao gồm việc dỡ bỏ các biện pháp bảo vệ chống lại thông tin sai lệch. Dịch vụ này đang nhanh chóng trở thành “Miền Tây hoang dã của mạng xã hội” và có nhiệm vụ ngăn chặn sự lừa dối và thao túng bén rễ, Markey nói thêm.

Musk chưa bình luận về bức thư và Twitter đã tắt nhóm truyền thông của mình một cách hiệu quả. Doanh nhân trước đây đã lập luận rằng việc trả tiền để xác minh sẽ dân chủ hóa tính năng này và trong một tweet gần đây đã tuyên bố Twitter đang ủng hộ báo chí công dân bất chấp sự phản đối của “giới truyền thông ưu tú”. “

Không có gì chắc chắn bức thư sẽ chuyển thành hành động của chính phủ, đặc biệt là khi các cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ gần đây có thể thay đổi cán cân quyền lực của quốc hội vào tháng Giêng. Quyết định của Twitter về việc tạm thời ngừng đăng ký Blue để phản hồi lại các hành vi mạo danh, chưa kể đến các dấu kiểm hết lần này đến lần khác của công ty, có thể cũng giải quyết một số mối quan tâm của Markey. Tuy nhiên, có thể nói rằng bức thư làm tăng thêm sự hỗn loạn xung quanh hệ thống trả tiền để xác minh mới.

Tất cả các sản phẩm do Engadget đề xuất đều do nhóm biên tập của chúng tôi lựa chọn, độc lập với công ty mẹ của chúng tôi. Một số câu chuyện của chúng tôi bao gồm các liên kết liên kết. Nếu bạn mua thứ gì đó thông qua một trong những liên kết này, chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng liên kết. Tất cả giá đều chính xác tại thời điểm xuất bản.

Sưu tầm

Must Read

spot_img