HomeTin tức mớiTikTok đang kiện Montana về lệnh cấm toàn tiểu bang

TikTok đang kiện Montana về lệnh cấm toàn tiểu bang

Vụ kiện TikTok, được đệ trình vào đầu ngày hôm nay, cáo buộc lệnh cấm vi phạm Tu chính án thứ nhất và các luật khác.

TikTok đã đệ đơn kiện vào thứ Hai tại Tòa án Quận Montana của Hoa Kỳ để thách thức lệnh cấm của tiểu bang của nền tảng xã hội, như được báo cáo bởi The Wall Street Journal. Vụ kiện đã được đưa ra chống lại Bộ trưởng Tư pháp bang Austin Knudsen.

Thống đốc Montana đã ký dự luật thành luật vào tuần trước, chỉ một tháng sau đó được thông qua thông qua cơ quan lập pháp tiểu bang. Nó đã vấp phải sự phản đối ngay lập tức — một nhóm người sáng tạo đã nhanh chóng

kiện tiểu bang , gọi luật này là vi hiến. Giờ đây, TikTok đang trực tiếp kiện tiểu bang với những tuyên bố tương tự, nêu rõ trong vụ kiện rằng luật của Montana vi phạm Tu chính án thứ nhất. “Lệnh cấm của Montana hạn chế quyền tự do ngôn luận, vi phạm Tu chính án thứ nhất, vi phạm Hiến pháp Hoa Kỳ ở nhiều khía cạnh khác và được luật liên bang ưu tiên áp dụng,” đơn kiện viết. Chúng tôi đang thách thức Montana lệnh cấm TikTok vi hiến để bảo vệ doanh nghiệp của chúng tôi và hàng trăm nghìn người dùng TikTok ở Montana. Chúng tôi tin rằng thách thức pháp lý của chúng tôi sẽ thắng thế dựa trên tập hợp các tiền lệ và dữ kiện cực kỳ chắc chắn.— TikTokComms (@TikTokComms) Ngày 22 tháng 5 năm 2023

Các luật cấm nền tảng thuộc sở hữu của ByteDance hoạt động trong tiểu bang, cũng như ngăn các cửa hàng ứng dụng của Apple và Google liệt kê ứng dụng TikTok để tải xuống. Mặc dù không rõ Montana dự định thực thi lệnh cấm như thế nào, nhưng nó nói rằng các vi phạm sẽ bị phạt 10.000 đô la mỗi ngày. Tuy nhiên, người dùng TikTok cá nhân sẽ không bị tính phí. Bạn có thể đọc toàn bộ TikTok vs. Montana tại đây (thông qua NPR).

Tất cả các sản phẩm do Engadget đề xuất đều do nhóm biên tập của chúng tôi lựa chọn, không phụ thuộc vào công ty mẹ của chúng tôi công ty. Một số câu chuyện của chúng tôi bao gồm các liên kết liên kết. Nếu bạn mua thứ gì đó thông qua một trong những liên kết này, chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng liên kết. Tất cả giá đều chính xác tại thời điểm xuất bản.

Sưu tầm

Must Read

spot_img