HomeTin tức mớiTwitter đình công hàng loạt đơn từ chức sau tối hậu thư...

Twitter đình công hàng loạt đơn từ chức sau tối hậu thư 'khó tính' của Elon Musk

Elon Musk hiện đang phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng mới tại Twitter khi làn sóng nhân viên dường như từ chối tối hậu thư của ông về Twitter 2.0 “cực kỳ khó tính” hoặc rời khỏi công ty. Vài giờ sau hạn chót để công nhân đánh dấu “có” trên một biểu mẫu của Google chấp nhận “làm việc nhiều giờ với cường độ cao”, có vẻ như một số lượng lớn nhân viên đã từ chối tầm nhìn của Musk.

Những người ra đi đến sau Musk đã cắt giảm 50% công việc của Twitter trong đợt sa thải hàng loạt. Chính xác có bao nhiêu nhân viên đã chọn thôi việc thay vì ở lại Twitter vẫn chưa rõ ràng. Thời báo New York ban đầu

đã báo cáo con số này là “hàng trăm”, trong khi các báo cáo ban đầu khác cho rằng con số có thể cao hơn nhiều. Đến sáng thứ Sáu, số lượng khởi hành đã tăng lên “ít nhất 1.200,” theo The New York Times.

Trên Twitter, hàng chục nhân viên Twitter đã sống sót sau đợt sa thải đầu tiên đã tweet những thông điệp chia tay. Văn phòng của Twitter đang đếm ngược đến 5 giờ chiều theo giờ ET cho tối hậu thư của Musk. có những tin nhắn đã tweet ám chỉ các chính sách của Musk. Trong tin nhắn sáng thứ Tư của mình, Musk đã nói rằng “chỉ có hiệu suất vượt trội mới được coi là đạt điểm”. Trong một bản ghi nhớ mới, anh ấy dường như rút lại một số nhận xét trước đó của anh ấy về việc cấm mọi hình thức làm việc từ xa, mặc dù anh ấy vẫn nói rằng anh ấy sẽ sa thải người quản lý nếu những người làm việc từ xa trong nhóm của họ không hoạt động hiệu quả.

Nhưng có vẻ như sự nhượng bộ là không đủ đối với nhiều người tại Twitter. Platformer’s Zoe Schiffer đã báo cáo hôm thứ Năm rằng Musk và các cộng sự của ông đang phải vật lộn để tìm ra chỉ có bao nhiêu nhân viên đã từ chối đánh dấu vào ô “có” trên biểu mẫu Google của anh ấy và rằng Twitter sẽ đóng quyền truy cập vào các văn phòng của họ trong vài ngày để đề phòng thêm.

Số lần ra đi tăng những câu hỏi mới về việc liệu các kỹ sư Twitter còn lại có thể duy trì hoạt động của dịch vụ một cách đáng tin cậy hay không. Các nhân viên hiện tại và trước đây đã suy đoán rằng cuộc di cư mới nhất có thể khiến khả năng hoạt động của Twitter gặp rủi ro, đặc biệt là khi bắt đầu World Cup còn vài ngày nữa.

Twitter không còn nhân viên truyền thông, nhưng Musk đã tweet Tối thứ năm mà “những người tốt nhất đang ở lại, vì vậy tôi không phải lo lắng lắm.”

Cập nhật 18/11 12: 27 giờ tối theo giờ Thái Bình Dương: Đã cập nhật các ước tính mới nhất về số lượng đơn từ chức và để thêm một dòng tweet của Musk giải quyết các vụ ra đi.

Tất cả các sản phẩm do Engadget đề xuất đều do nhóm biên tập của chúng tôi lựa chọn, độc lập với công ty mẹ của chúng tôi. Một số câu chuyện của chúng tôi bao gồm các liên kết liên kết. Nếu bạn mua thứ gì đó thông qua một trong những liên kết này, chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng liên kết. Tất cả giá đều chính xác tại thời điểm xuất bản.

Sưu tầm

Must Read

spot_img