HomeTin tức mớiTwitter đóng cửa văn phòng Brussels ngay khi EU đưa ra các...

Twitter đóng cửa văn phòng Brussels ngay khi EU đưa ra các quy tắc nội dung chặt chẽ hơn

Văn phòng Brussels không còn nữa, theo các báo cáo, điều này có thể khiến công ty gặp khó khăn hơn trong việc tuân thủ các quy định mới của Liên minh Châu Âu về kiểm duyệt nội dung. Số người làm việc tại văn phòng sau chủ sở hữu mới Elon Musk . Các giám đốc điều hành còn lại, Julia Mozer và Dario La Nasa, đã rời Twitter vào tuần trước, theo — cũng giống như việc Musk nói với các nhân viên rằng hãy cam kết với tầm nhìn của ông về một Twitter 2.0 “hardcore” .

Mozer và La Nasa giám sát chính sách công cho Twitter ở Châu Âu. Họ chịu trách nhiệm nỗ lực đảm bảo Twitter tuân thủ mã thông tin sai lệch của EU cũng như . DSA có hiệu lực vào tuần trước và sẽ áp dụng cho các công ty . Nó trao cho các chính phủ EU nhiều quyền lực hơn đối với cách các nền tảng kiểm duyệt nội dung và thời điểm các công ty công nghệ phải gỡ bỏ nội dung bất hợp pháp. Các nền tảng sẽ cần minh bạch về lý do đưa ra quyết định kiểm duyệt nội dung. Người dùng bị ảnh hưởng sẽ có quyền phản đối các quyết định kiểm duyệt nếu nội dung của họ bị xóa hoặc quyền truy cập vào nội dung đó bị hạn chế.

Nếu Twitter không tuân thủ các quy tắc của DSA, nó sẽ phải đối mặt với các hình phạt nặng nề có thể xảy ra. Các nhà quản lý có thể phạt Twitter tới 6% doanh thu toàn cầu hoặc thậm chí cấm nền tảng này. Ủy viên thị trường nội bộ EU Thierry Breton đã rằng Twitter cần tuân thủ các quy định về nội dung của khối.

Twitter không còn bộ phận truyền thông có thể được yêu cầu bình luận. Musk rằng “ý tưởng chung” là hạn chế các quy tắc kiểm duyệt đối với “nội dung bất hợp pháp”. Vài phút trước đó, anh ấy trả lời anh ấy “bất cứ điều gì mà Twitter cần giải quyết” về vấn đề bóc lột trẻ em trên nền tảng này. Các quy định về nội dung nào là hợp pháp có thể khác nhau đáng kể tùy theo khu vực tài phán (ví dụ: Đức có các sắc lệnh về mạng xã hội khá nghiêm ngặt) và việc có ít nhân viên chuyên đảm bảo Twitter tuân thủ các quy tắc có thể khiến công ty gặp khó khăn hơn trong việc thực hiện.

“Tôi lo ngại về thông tin sa thải một lượng lớn nhân viên như vậy của Twitter ở châu Âu,” Věra Jourová, phó chủ tịch EU phụ trách các vấn đề của khối. mã thông tin sai lệch, nói với Financial Times. “Nếu bạn muốn phát hiện và thực hiện hành động chống lại thông tin sai lệch và tuyên truyền một cách hiệu quả, điều này đòi hỏi phải có nguồn lực. Đặc biệt là trong bối cảnh cuộc chiến thông tin sai lệch của Nga, tôi hy vọng Twitter sẽ hoàn toàn tôn trọng luật pháp EU và tôn trọng các cam kết của mình.”

Trong khi đó, một số thượng nghị sĩ đảng Dân chủ đã

để xác định xem công ty có vi phạm luật bảo vệ người tiêu dùng hoặc vi phạm nghị định chấp thuận với cơ quan hay không. Trong số những điều khác, điều sau yêu cầu Twitter phải đầu tháng này, rằng các kỹ sư của Twitter phải “tự xác nhận” rằng họ đang tuân thủ các quy tắc của FTC và các luật khác. FTC gần đây cho biết họ “đang theo dõi những diễn biến gần đây tại Twitter với mối quan tâm sâu sắc.”

Tất cả các sản phẩm do Engadget đề xuất đều được lựa chọn bởi nhóm biên tập của chúng tôi, độc lập với công ty mẹ của chúng tôi. Một số câu chuyện của chúng tôi bao gồm các liên kết liên kết. Nếu bạn mua thứ gì đó thông qua một trong những liên kết này, chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng liên kết. Tất cả giá đều chính xác tại thời điểm xuất bản ing.
Sưu tầm

Must Read

spot_img