HomeTin tức mớiTwitter kiện Elon Musk vì đã cố gắng rút lại thỏa thuận...

Twitter kiện Elon Musk vì đã cố gắng rút lại thỏa thuận mua lại 44 tỷ đô la

Twitter đang kiện Elon Musk để buộc CEO Tesla và SpaceX phải hoàn tất thương vụ mua lại công ty truyền thông xã hội trị giá 44 tỷ USD của mình. Tờ New York Times đưa tin Twitter đã đệ đơn khiếu nại vào thứ Ba với Tòa án Chancery ở Delaware cáo buộc tỷ phú đã phá vỡ thỏa thuận của mình một cách sai trái để mua nền tảng. Vào tháng 4, Musk tuyên bố ông sẵn sàng mua Twitter với giá 54,20 đô la cho mỗi cổ phiếu, một đề xuất được Twitter chấp nhận chưa đầy hai tuần sau. Kể từ đó, cả hai đã qua lại trong một cuộc tranh cãi công khai về số lượng tài khoản giả mạo trên Twitter.

Mọi chuyện bắt đầu vào tháng 5 khi Musk cho biết thỏa thuận “ tạm thời bị giữ “trong khi nhóm của anh ấy đã làm việc để xác nhận các bot đại diện cho ít hơn năm phần trăm tổng cơ sở người dùng của Twitter như công ty đã tuyên bố nhất quán. Chưa đầy một tháng sau, Musk đe dọa sẽ rút khỏi thỏa thuận, cáo buộc Twitter đã vi phạm “vi phạm nghiêm trọng” đối với thỏa thuận của họ bằng cách từ chối để tiết lộ đủ thông tin về vấn đề.

Twitter đã phản hồi bằng cách cấp cho Musk toàn quyền truy cập vào “ firehose ” của dữ liệu nội bộ, một động thái dường như không xoa dịu được tỷ phú kể từ ngày 8 tháng 7, ông nói với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch rằng ông muốn chấm dứt việc tiếp quản về “các tuyên bố sai và gây hiểu lầm” do Twitter đưa ra. Tất cả những điều đó đưa chúng ta đến ngày hôm nay.

“Đã dựng lên một cảnh tượng công khai để đưa Twitter vào cuộc chơi, và đã đề xuất và sau đó ký một thỏa thuận hợp nhất thân thiện với người bán, Musk rõ ràng tin rằng anh ấy – không giống như mọi bên khác tuân theo luật hợp đồng Delaware – có thể tự do thay đổi ý định của mình, phá hoại công ty, làm gián đoạn hoạt động của nó, phá hủy giá trị của cổ đông và bước đi “, Twitter cho biết trong nộp hồ sơ.

Chỉ ra vấn đề tài khoản giả mạo, Twitter cáo buộc Musk đã không yêu cầu công ty chia sẻ bất kỳ ước tính nào trước khi ông công bố giá thầu của mình. “Musk đã đưa ra lời đề nghị của mình mà không tìm kiếm bất kỳ đại diện nào từ Twitter về ước tính của họ về các tài khoản spam hoặc sai”, công ty cho biết trong cuộc họp báo pháp lý của mình. “Anh ấy thậm chí còn làm ngọt lời đề nghị của mình với hội đồng quản trị Twitter bằng cách rõ ràng rút lại điều kiện cần mẫn trước đó của mình.” “ “, công ty sau đó cho biết thêm. Ở những nơi khác, Twitter chỉ ra nhiều nỗ lực của Musk để chê bai công ty, bao gồm cả phản hồi biểu tượng cảm xúc nổi tiếng bây giờ của anh ấy cho một chủ đề mà Giám đốc điều hành Parag Agrawal nói rằng anh ấy đã “ chuẩn bị cho tất cả các tình huống . ”

Một phần quan trọng khác của vụ kiện nêu chi tiết những nỗ lực bị cáo buộc của Musk nhằm làm chệch hướng nỗ lực của Twitter trong việc giữ chân những nhân viên giỏi nhất của mình trong bối cảnh tinh thần của công ty đang giảm sút. Twitter tuyên bố Musk đã ngăn không cho nó thực hiện các chương trình giữ chân nhân viên và nói rằng sự ra đi đã “tăng lên kể từ khi ký kết thỏa thuận sáp nhập.”

Bây giờ Twitter đã khởi kiện, nó tạo tiền đề cho Musk để đáp trả bằng một bộ đồ phản đối. Khi nào điều đó có thể xảy ra là không rõ ràng. Cũng rất khó để dự đoán một vụ việc giữa hai bên có thể diễn ra như thế nào. Nếu vụ kiện chuyển sang phiên tòa xét xử, một thẩm phán sẽ cần phải quyết định xem liệu Twitter có tiết lộ đủ thông tin cho Musk hay không. Như New York Times chỉ ra, Tòa án Thủ hiến Delaware đã buộc các công ty trong quá khứ phải hoàn thành các giao dịch. Dù bằng cách nào, vụ kiện có thể mất hàng tháng để giải quyết.

Tất cả các sản phẩm do Engadget giới thiệu đều được chọn lọc bởi đội ngũ biên tập viên của chúng tôi , độc lập với công ty mẹ của chúng tôi. Một số câu chuyện của chúng tôi bao gồm các liên kết liên kết. Nếu bạn mua thứ gì đó thông qua một trong những liên kết này, chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng liên kết.

Sưu tầm

Must Read

spot_img