HomeTin tức mớiViệc tiếp quản Twitter của Elon Musk đã khuyến khích những kẻ...

Việc tiếp quản Twitter của Elon Musk đã khuyến khích những kẻ troll

Chưa đầy một ngày kể từ khi Elon Musk bắt đầu Twitter, nhưng việc anh ấy chuyển sang lãnh đạo công ty đã ảnh hưởng đến nền tảng này. Sau tin tức rằng thỏa thuận đã hoàn tất và ông đã bắt đầu thanh trừng một số nhân viên điều hành của công ty, một số nhóm đã chọn kiểm tra các quy tắc kiểm duyệt của Twitter.

Tờ Washington Post rằng “những lời chế giễu chủng tộc đã được đăng tràn lan trong đêm”, trong vài giờ ngay sau khi Musk tiếp quản. Viện Nghiên cứu Sự lây lan Mạng (NCRI), một tổ chức phi lợi nhuận nghiên cứu thông tin sai lệch trên các nền tảng xã hội, cho biết sáng thứ Sáu rằng họ đã quan sát thấy sự gia tăng mạnh mẽ của n-word trên Twitter.

“Bằng chứng cho thấy rằng những kẻ xấu đang cố gắng kiểm tra các giới hạn trên @Twitter, ”nhóm cho biết. “Một số bài đăng trên 4chan khuyến khích người dùng khuếch đại những lời nói xấu xúc phạm.”

Người phát ngôn của Twitter đã không trả lời yêu cầu bình luận. Như cả The Post và NCRI đều chỉ ra, phần lớn điều này dường như được tổ chức trên các nền tảng như 4Chan và TheDonald, nơi người dùng đang khuyến khích nhau gieo rắc sự căm ghét.

Hiện tại, vẫn chưa rõ mức độ phổ biến của những nỗ lực này. Cũng giống như các chiến dịch quấy rối trước đây, một nhóm nhỏ những kẻ troll có thể có tác động lớn, đặc biệt là vào thời điểm biến động đối với công ty. Musk, người theo Bloomberg nhiệm vụ CEO tại công ty, rằng anh ấy sẽ không khôi phục bất kỳ tài khoản bị cấm nào hoặc thực hiện các thay đổi “lớn” đối với chính sách nội dung của công ty cho đến khi anh ấy có thể thành lập “hội đồng kiểm duyệt nội dung với nhiều quan điểm đa dạng.”

Anh ấy cũng vào một tài khoản Twitter có tên Catturd, đã phàn nàn về những kẻ bóng đêm và mất người theo dõi, rằng anh ấy sẽ là “đào sâu hơn.” Musk trước đây đã rằng anh ấy muốn loại bỏ các lệnh cấm vĩnh viễn trên nền tảng và rằng anh ấy sẽ “sai lầm ở bên, nếu nghi ngờ, hãy để bài phát biểu tồn tại. ”

Đáng chú ý, sự gia tăng trong những lời nói tục tĩu về phân biệt chủng tộc diễn ra một ngày sau khi Musk kháng cáo , nói rằng anh ấy không muốn biến nền tảng thành một “cảnh địa ngục tự do cho tất cả, nơi có thể nói bất cứ điều gì mà không có hậu quả.”

Nhưng sự gia tăng của ngôn từ kích động thù địch đã càng làm dấy lên lo ngại rằng nỗ lực kéo dài nhiều năm của Twitter để làm sạch các nền tảng của nó có thể bị đảo ngược dưới thời Musk. Anh ta đã sa thải giám đốc điều hành chính sách hàng đầu của công ty, , người đã đóng vai một trong việc định hình các quy tắc nội dung của công ty. Paul Barrett, phó giám đốc Trung tâm Kinh doanh và Nhân quyền Stern của NYU cho biết điều đó liên quan.

“Điều nguy hiểm ở đây là nhân danh ‘tự do ngôn luận’, Musk sẽ từ chối đồng hồ và biến Twitter trở thành một động cơ mạnh mẽ hơn cho sự thù hận, chia rẽ và thông tin sai lệch về bầu cử, chính sách y tế công cộng và các vấn đề quốc tế, ”Barrett nói trong một tuyên bố. “Điều này sẽ không đẹp.”

Tất cả các sản phẩm được khuyến nghị của Engadget được lựa chọn bởi nhóm biên tập của chúng tôi, độc lập với công ty mẹ của chúng tôi. Một số câu chuyện của chúng tôi bao gồm các liên kết liên kết. Nếu bạn mua thứ gì đó thông qua một trong những liên kết này, chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng liên kết. Tất cả giá đều chính xác tại thời điểm xuất bản.

Sưu tầm

Must Read

spot_img