HomeTin tức mớiVivaldi tích hợp Mastodon vào trình duyệt máy tính để bàn của...

Vivaldi tích hợp Mastodon vào trình duyệt máy tính để bàn của nó

Mastodon đã trở nên phổ biến kể từ khi Elon Musk tiếp quản Twitter. Ngay sau khi thỏa thuận trở thành chính thức, Vivaldi đã trở thành trình duyệt đầu tiên tạo ra “thực thể” Mastodon của riêng mình có tên là Vivaldi Social. Giờ đây, trình duyệt đã thông báo rằng nó tích hợp nền tảng vào thanh bên của trình duyệt dành cho máy tính để bàn, mang đến cho người dùng một cách dễ dàng để xem các bài đăng từ các tài khoản mà họ theo dõi.

Giải pháp thay thế Twitter có những điểm tương đồng với mạng xã hội của Musk và cung cấp cho người dùng cách tạo các bài đăng ngắn. Không giống như Twitter, do một thực thể duy nhất điều hành, Mastodon là một dịch vụ phi tập trung chạy trên một giao thức mã nguồn mở. Người dùng có thể tạo và chạy các máy chủ hoặc “phiên bản” của riêng họ mà những người khác có thể tham gia và Vivaldi Social chỉ là một trong số đó. Các phiên bản có thể giao tiếp với nhau và những người từ các máy chủ khác nhau vẫn có thể theo dõi lẫn nhau và xem các bài đăng của nhau.

Với bản cập nhật mới nhất của trình duyệt, giờ đây người dùng có thể tìm thấy Vivaldi Social trong thanh bên, mặc dù họ cũng có thể thêm bất kỳ phiên bản Mastodon nào họ muốn. Khi họ truy cập một phiên bản từ bảng điều khiển, phiên bản đó sẽ bật lên và hiển thị ở bên cạnh để tạo chế độ xem chia đôi màn hình.

Vivaldi

Vivaldi

Tất cả các sản phẩm do Engadget đề xuất đều do nhóm biên tập của chúng tôi lựa chọn, độc lập với chúng tôi công ty mẹ. Một số câu chuyện của chúng tôi bao gồm các liên kết liên kết. Nếu bạn mua thứ gì đó thông qua một trong những liên kết này, chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng liên kết. Tất cả giá đều chính xác tại thời điểm xuất bản.

Sưu tầm

Must Read

spot_img