HomeTin tức mớiVương quốc Anh có thể sử dụng đồng hồ thông minh nhận...

Vương quốc Anh có thể sử dụng đồng hồ thông minh nhận dạng khuôn mặt để theo dõi tội phạm di cư

Chính phủ Vương quốc Anh có thể sớm bắt đầu sử dụng đồng hồ thông minh để theo dõi những người di cư đã bị kết án tội phạm. Theo , những người phạm tội sẽ cần phải quét khuôn mặt của họ tối đa năm lần mỗi ngày. Các biện pháp này có thể có hiệu lực ngay sau mùa thu năm nay.

Những người tuân theo các điều kiện sẽ cần chụp ảnh bản thân suốt cả ngày và theo dõi vị trí của họ suốt ngày đêm, theo tài liệu có được bởi The Guardian . Ảnh sẽ được so sánh với ảnh mà Home Office có trong hồ sơ. Nếu hệ thống của chính phủ không thể xác minh danh tính của người đó, thì sẽ cần phải kiểm tra thủ công. Các bức ảnh – cùng với tên, quốc tịch và ngày sinh của người di cư – sẽ được lưu trữ trong tối đa sáu năm, theo kế hoạch của Bộ Nội vụ và Bộ Tư pháp.

Các quy tắc sẽ chỉ áp dụng cho công dân nước ngoài đã bị kết án tội phạm. Chính phủ Vương quốc Anh được cho là sẽ không giám sát những người khác, chẳng hạn như những người xin tị nạn, theo cách này.

Vào tháng 5, chính phủ đã trao cho một công ty có tên là Buddi Limited để đảm bảo “các thiết bị không được trang bị” để theo dõi “nhóm thuần tập cụ thể ”Trong Dịch vụ Theo dõi Vệ tinh của Bộ Nội vụ. “Giải pháp thiết bị không được trang bị sẽ cung cấp một cách tương xứng hơn để giám sát các nhóm thuần tập cụ thể trong khoảng thời gian dài hơn so với các thẻ được trang bị”, hợp đồng viết. “Những thiết bị này sẽ sử dụng xác minh sinh trắc học định kỳ để thay thế cho việc trang bị cho một cá nhân.” Số lượng Buddi sẽ cung cấp và chi phí của mỗi loại đã được biên soạn lại.

Home Office chưa cho biết rõ ràng họ sẽ sử dụng đồng hồ thông minh có chức năng nhận dạng khuôn mặt để theo dõi những người di cư bị kết án. Một phát ngôn viên nói với The Guardian rằng Home Office sẽ sớm triển khai “thiết bị truy cập sinh trắc học di động” sẽ hoạt động cùng với thẻ mắt cá chân.

Tất cả các sản phẩm được Engadget giới thiệu đều được chọn bởi nhóm biên tập của chúng tôi, độc lập với công ty mẹ của chúng tôi. Một số câu chuyện của chúng tôi bao gồm các liên kết liên kết. Nếu bạn mua thứ gì đó thông qua một trong những liên kết này, chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng liên kết.

Sưu tầm

Must Read

spot_img