HomeTin tức mớiWaymo sẽ sớm cung cấp các chuyến đi hoàn toàn không người...

Waymo sẽ sớm cung cấp các chuyến đi hoàn toàn không người lái cho công chúng ở San Francisco

Waymo đang tiến một bước gần hơn đến việc thu phí hành khách đối với các chuyến đi hoàn toàn không người lái ở San Francisco. Ủy ban Tiện ích Công cộng California (CPUC) đã cấp cho công ty giấy phép Lái ​​xe Không người lái, cho phép công ty đón khách trên một chiếc xe thử nghiệm mà không cần tài xế ngồi sau tay lái. Nó chỉ là người tham gia thứ hai trong chương trình Giấy phép không người lái của CPUC, với Cruise là người đầu tiên.

Bằng cách đảm bảo giấy phép, Waymo hiện có quyền cung cấp các chuyến xe không người lái trên khắp San Francisco, một số khu vực của Thành phố Daly, cũng như một số khu vực của Los Altos, Los Altos Hills, Mountain View , Palo Alto và Sunnyvale. Các phương tiện của công ty được phép chạy với tốc độ 65 dặm một giờ và có thể hoạt động 24/7, nhưng công ty chưa thể tính phí cho các chuyến đi. Waymo nói với Engadget rằng họ sẽ bắt đầu cung cấp các chuyến đi miễn phí không có tài xế cho một số thành viên trong cộng đồng trong những tuần tới. Cần lưu ý rằng công ty đã cung cấp các chuyến đi không người lái miễn phí cho công chúng ở Phoenix kể từ năm 2020.

The California Bộ phương tiện cơ giới gần đây đã ủy quyền cho Waymo tính phí cho các chuyến đi hoàn toàn tự động. Tuy nhiên, công ty vẫn phải đảm bảo giấy phép Triển khai không cần trình điều khiển — bước tiếp theo sau bước này — từ CPUC để có thể bắt đầu thực hiện. Cơ quan đã cấp cho Cruise giấy phép triển khai robotaxis vào tháng 6, gần một năm sau khi được phép cung cấp các chuyến đi miễn phí cho công chúng.

Giống như Cruise, Waymo có thể sẽ không được phép vận hành phương tiện của mình trong thời gian có sương mù dày đặc và mưa khi được cấp phép triển khai. Tuy nhiên, các công ty Robotaxi phải tìm cách khắc phục các vấn đề về hiệu suất của xe tự hành trong điều kiện thời tiết xấu, nếu họ muốn có thể phục vụ nhiều nơi hơn và nhiều người hơn. Waymo đang thực hiện các bước để giải quyết vấn đề và gần đây đã thông báo rằng họ đang sử dụng mảng cảm biến ô tô mới nhất của mình để tạo bản đồ thời tiết theo thời gian thực của Phoenix và San Francisco. Công ty thuộc sở hữu của Alphabet sẽ sử dụng dữ liệu mà họ thu thập để cải thiện khả năng xử lý thời tiết khắc nghiệt của Driver AI và để hiểu rõ hơn về giới hạn của các phương tiện.

Tất cả các sản phẩm do Engadget đề xuất đều do nhóm biên tập của chúng tôi lựa chọn, độc lập với công ty mẹ của chúng tôi. Một số câu chuyện của chúng tôi bao gồm các liên kết liên kết. Nếu bạn mua thứ gì đó thông qua một trong những liên kết này, chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng liên kết. Tất cả giá đều chính xác tại thời điểm xuất bản.

Sưu tầm

Must Read

spot_img