HomeTin tức mớiXiaomi đánh bại Tesla để chế tạo robot hoạt động

Xiaomi đánh bại Tesla để chế tạo robot hoạt động

Quên chiếc điện thoại có thể gập lại siêu mỏng đó trước đó đi. Xiaomi vừa đánh bại Tesla khi công bố một nguyên mẫu robot hình người đang hoạt động tại một sự kiện trực tiếp vào đầu ngày hôm nay và vâng, nó trông vô cùng quen thuộc . Xiaomi CyberOne cao 177cm (5,8 feet), nặng 52kg (115 pound), có biệt danh là “Metal Bro” và bằng cách nào đó cũng được đặt một dấu hiệu hoàng đạo, Leo. Sau khi đi bộ một đoạn ngắn đến giữa sân khấu, CyberOne đã tặng cho CEO Lei Jun một bông hoa (vì lý do nào đó), trước khi nó lịch sự chấp nhận một bức ảnh tự sướng với người đàn ông chịu trách nhiệm về sự tồn tại của chính nó. Bot có thể bước ra khỏi sân khấu mà không có bất kỳ kịch tính nào.

CyberOne là sản phẩm thứ hai ra mắt từ Phòng thí nghiệm người máy của Xiaomi, sau CyberDog từ tháng 8 năm 2021. Cỗ máy hình người có khuôn mặt ở dạng tấm nền OLED cong, nó có thể nhìn thế giới ở dạng 3D và nghe bằng hai micrô để xác định “85 loại âm thanh môi trường và 45 phân loại cảm xúc của con người. ” Cơ thể của nó có tổng cộng 21 bậc tự do bao gồm 13 khớp, với mỗi bậc tự do có khả năng phản hồi trong vòng 0,5ms. Bộ truyền động chi trên của nó có mô-men xoắn đầu ra lên đến 30Nm và có thể hoạt động với độ chính xác lên đến 1Nm cho một cú chạm nhẹ nhàng. Ở bên dưới, dàn chân được cung cấp năng lượng bởi bộ truyền động với “mô-men xoắn cực đại tức thời lên đến 300Nm.” Nhưng tất nhiên, CyberOne rõ ràng không nhanh nhẹn bằng Atlas của Boston Dynamics .

Mặc dù Lei cho biết hiện tại, mỗi CyberOne sẽ có giá dao động trong khoảng 600.000 đến 700.000 nhân dân tệ (khoảng 89.100 USD đến 104.000 USD), vì vậy sẽ phải mất một thời gian nữa công ty của anh mới cho rằng nó phù hợp để sản xuất hàng loạt. Cho đến lúc đó, Xiaomi sẽ tiếp tục bổ sung các khả năng mới cho robot hình người đầu tiên của mình. Giám đốc điều hành cho biết thêm: “Với AI làm cốt lõi và khung hình người kích thước đầy đủ, đây là sự khám phá khả năng của hệ sinh thái công nghệ trong tương lai của Xiaomi và là bước đột phá mới của công ty”. Sẽ rất thú vị khi xem Elon Musk phản ứng như thế nào với vẻ ngoài này của cậu con trai lớn của mình, mặc dù những ngày này có lẽ anh ấy hơi bị phân tâm .

Cập nhật 8/11/22 11:20 CH ET: Bài viết được cập nhật với nhiều thông số kỹ thuật hơn.

Tất cả các sản phẩm do Engadget đề xuất được lựa chọn bởi nhóm biên tập của chúng tôi, độc lập với công ty mẹ của chúng tôi. Một số câu chuyện của chúng tôi bao gồm các liên kết liên kết. Nếu bạn mua thứ gì đó thông qua một trong những liên kết này, chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng liên kết.

Sưu tầm

Must Read

spot_img